1. Khóa cửa vân tay có bền bằng khóa cơ không?

Về cơ bản thì khóa vân tay được nâng cấp từ loại khóa cơ thông thường. Và  được tích hợp thêm các tính năng và công nghệ hiện đại hơn. Khóa cửa vân tay được chế tạo với ít nhất 2 cách để mở cửa. Là mở cửa thông qua vân tay hoặc chìa khóa.

Thông thường người sử dụng băn khoăn về độ bền của sản phẩm. Nhưng thực ra là người dùng đang lo lắng về độ bền của loại khóa này.

Vì trong quá trình mở khóa bằng vân tay. Chúng ta thường sử dụng rất nhiều lần trong 1 ngày và người dung lo lắng về độ bền của loại khóa này.

2. Liệu sau một thời gian sử dụng thì khóa vân tay có còn nhạy và chính xác nữa hay không?

Trên thực tế thì độ bền của khóa được xác định. Dựa trên việc sử dụng bao nhiêu lâu thì khóa sẽ bị hỏng và không thể mở được cửa.

Khóa cửa vân tay có bộ cơ chắc chắn hơn nhiều so với khóa cơ thông thường. Nên bộ cơ này sẽ có độ bền cao hơn khóa cơ. Ngòai việc có thể mở cửa bằng vân tay. Thì khóa cũng có thể được mở bằng chìa khóa cơ thông thường. Do đó có thể nói khóa cửa bằng vân tay chỉ hỏng nếu bộ cơ cũng hỏng.

3. Nếu trời mưa hoặc tay bị ướt thì có mở khóa được không?

Bạn không nên sử dụng tay ướt để mở khóa bằng vân tay. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phán đoán và nhận dạng của khóa.

Một chiếc khóa cửa bằng vân tay thường sẽ có chế độ cho phép khai báo nhiều dấu vân tay khác nhau. Nên bạn có thể khai báo nhiều hơn một ngón tay. Bạn nên dùng ngón tay không bị ướt để mở cửa. Hoặc nếu tất cả các ngón tay đều ướt thì bạn cần lau khô chúng trước khi đặt vào khóa.

4. Khóa vân tay lắp được vào loại cửa nào?

Hiện nay tại Việt Nam tồn tại một số loại cửa thông dụng. Đó là loại cửa thép chống trộm, cửa gỗ, cửa kính hay cửa chống cháy. Các loại khóa cửa bằng vân tay cũng được sản xuất thành nhiều loại. Để đáp ứng phù hợp với từng loại cửa khác nhau. Mỗi loại khóa được thiết kế mẫu mã đa dạng và các tính năng phong phú. Phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên không phải tất cả các loại cửa này đều có thể lắp được khóa cửa vân tay. Bởi vì loại khóa này có bộ cơ khá to. Và yêu cầu đặt ra là cửa phải có độ dày tối thiểu là 38mm. Và độ rộng ít nhất là 85mm thì mới có thể lắp đặt được.

5. Khi hết pin thì thay pin cho khóa vân tay có khó không?

Công việc thay pin cho khóa rất đơn giản, ai cũng có thể làm được thậm chí phụ nữ cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần dùng một chiếc tô-vít tháo nắp đậy ra là sẽ thấy chỗ để lắp pin. Dùng 4 viên pin tiểu loại AA thay thế cho số pin cũ trong khóa và đậy nắp lại là công việc đã hoàn tất.

6. Nếu dùng vân tay mà không mở được cửa thì phải làm sao?

Mỗi loại khóa đều tích hợp các chức năng khác nhau có thể mở bằng thẻ từ, mở bằng vân tay, mở bằng mật mã ( mã code). Vì thế không nhất thiết là phải dùng vân tay để mở. Nên nếu gặp trường hợp này bạn có thể sử dụng chìa khóa hoặc password để mở cửa tạm thời. Sau đó hãy liên hệ với thợ sửa chữa hoặc cơ sở cung cấp khóa để khắc phục sự cố này.